Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn
sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng
thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn.
Nguyên
liệu: Thịt lợn 400g (nạc vai hoặc thịt thăn)
Dứa 1 quả
Tỏi đập dập
Bột chiên
Xốt cà chua, dấm, đường, muối tiêu, bột ngô
Cách làm:
Dứa gọt vỏ, cắt mắt,
thái miếng mỏng.
Thịt heo cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 thìa muối
tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Sau đó lăn thịt qua bột chiên, chỉ cần một lớp bột mỏng bao bên ngoài
thịt là được. Nếu bạn muốn tăng độ kết dính có thể đập 1 quả trứng ra
bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng trước rồi mới lăn qua bột.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên, ban đầu để lửa
trung bình cho thịt chín từ bên trong, sau đó để to lửa rán vàng lớp vỏ
bên ngoài.
Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Múc bớt dầu ra, chỉ để lại một lớp láng chảo. Phi thơm tỏi đập dập.
Cho 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, ½
bát nước, đun sôi, quấy cho các gia vị tan hết, nêm nếm chua mặn ngọt
vừa ăn. Tiếp đến cho dứa thái mỏng vào xào trong nước xốt. Nếu chảo cạn,
xốt bị khô, có thể thêm chút nước. Xào đến khi dứa chín mềm, ngấm gia
vị thì đổ thịt vào đảo cùng.
Đun trong vài phút, đảo nhẹ nhàng cho thịt ngấm xốt.
Nếu xốt trong chảo loãng thì bạn hòa chút bột ngô với nước, cho vào từ
từ, vừa cho vừa đảo đều tay để xốt sánh lại.
Món thịt xào thơm lừng đã sẵn sàng
ND Tổng hợp